Tập huấn sử dụng chế phẩm EMIC cho nông nghiệp hữu cơ

Tập huấn sử dụng chế phẩm EMIC cho nông nghiệp hữu cơ

Dự án tập huấn và hướng dẫn sử dụng chế phẩm EMIC trong xử lý phế phụ phẩm nông nghiệp thành phân ủ trong canh tác nông nghiệp hữu cơ tại 5 tỉnh miền Bắc

Ngày đăng: 25/05/2021

MITECOM gấp rút triển khai chương trình tập huấn giúp các nhà nông sử dụng chế phẩm EMIC xử lý phế phụ phẩm nông nghiệp thành phân ủ trong canh tác nông nghiệp hữu cơ tại 5 tỉnh thành Hà Giang, Yên Bái, Cao Bằng, Nghệ An và Hải Dương dự kiến vào tháng 6, 7 và 8 năm 2021.

Việt Nam là một nước nông nghiệp với gần 80% dân số làm nông và các công việc liên quan đến nông nghiệp. Vì vậy, khối lượng phụ phẩm nông nghiệp sau thu hoạch là khổng lồ, chỉ tính riêng trong chăn nuôi, hàng nằm nước ta có tới hơn 85 triệu tấn khối lượng chất thải từ chăn nuôi ra môi trường, trong đó chỉ có khoảng 20% được sử dụng hiệu quả làm kí sinh học, ủ phân, cho cá ăn, v.v. còn 80% còn lại bị thải ra môi trường, gây ô nhiễm nặng nề. Vì vậy, giải pháp tận dụng nguồn phế phụ phẩm nông nghiệp cây trồng, chất thải gia súc, gia cầm để tạo ra phân vi sinh hữu cơ phong phú cung cấp cho các mô hình làm nông nghiệp sạch, giúp tăng giá trị sản phẩm nông nghiệp và đem lại lợi ích cho người tiêu dùng đang được áp dụng và trở thành xu thế cho các mô hình nông nghiệp ngày nay.
 
Chế phẩm vi sinh EMIC
 
 
Trong nhiều năm qua, Công ty Cổ phần Công nghệ Vi sịnh và Môi trường (gọi tắt là MITECOM) đã nghiên cứu thành công và ra mắt quy trình “Xử lý phế phụ phẩm nông nghiệp thành phân ủ hữu cơ vi sinh bằng chế phẩm EMIC” và đã và đang tổ chức tập huấn và hỗ trợ bà con tại nhiều vùng nông thôn trên cả nước như Hà Nội, Quảng Ngãi, Tuyên Quang, Cao Bằng, Hải Dương, Hà Giang, v.v triển khai qui trình này, giúp bà con tận dụng được phế thải nông nghiệp làm phân ủ hữu cơ vi sinh để sử dụng, vừa giúp giảm ô nhiễm môi trường. Ngoài ra, phân ủ hữu cơ vi sinh từ kết quả sử dụng chế phẩm vi sinh Emic giúp bà con giảm chi phí sản xuất, tăng năng suất, chất lượng và cho sản phẩm nông nghiệp sạch.
 
MITECOM nhận giải thưởng Cuộc thi Siêu Sao Xanh 2021
 

Năm nay, vịnh dự đón nhận giải thưởng Siêu Sao Xanh 2021 do OXFAM và GREENHUB tổ chức đồng thời tiếp tục hưởng ứng triển khai hoạt động “Ứng dụng khoa học công nghệ để xử lý rơm, rạ thành phân bón vi sinh” được Lãnh đạo bộ Khoa học và Công nghệ phát động ngày 13/8/2018 tại huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội, Công ty Cổ phần Công nghệ Vi sinh và Môi trường (MITECOM) cùng với Tổ chức Oxfam Việt Nam và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Nông nghiệp và PTNN dưới sự chủ trì của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Khoa học và Công nghệ đang gấp rút triển khai “Tập huấn và hướng dẫn sử dụng chế phẩm EMIC trong xử lý phế phụ phẩm nông nghiệp thành phân ủ trong canh tác nông nghiệp hữu cơ”.

 

MITECOM tập huấn hướng dẫn sử dụng chế phẩm EMIC những năm qua

 

Theo kế hoạch đề ra, chương trình này sẽ diễn ra tại 5 tỉnh thành Hà Giang, Yên Bái, Cao Bằng, Nghệ An và Hải Dương dự kiến vào tháng 6, 7 và 8 năm 2021.

Kế hoạch tập huấn:

Tỉnh thành

Huyện

Số lớp

Số lượng người tham gia

Hà Giang

Xín Mần, Vị Xuyên

02

160

Yên Bái

Trạm Tấu

01

80

Cao Bằng

Hạ Lang, Hòa An

02

160

Nghệ An

Quế Phong, Con Cuông

02

160

Hải Dương

Thanh Miện, Tứ Kỳ, Kim Thành

03

240

Tổng số

10

800

MITECOM tập huấn sử dụng chế phẩm EMIC trong những năm qua

 

Nội dung của chương trình tập huấn:

  • Các kiến thức cơ bản về mô hình làm phân ủ hữu cơ;
  • Hỗ trợ nguyên liệu và kỹ thuật cho các học viên sau khi tham gia tập huấn;
  • Hỗ trợ học viên có nhu cầu trở thành cộng tác viên hoặc đại lý bán hàng tại các địa phương.

MITECOM tập huấn sử dụng chế phẩm EMIC trong những năm qua

 

Với mục tiêu và kế hoạch tập huấn như trên, Công ty Cổ phần Vi sịnh và Môi trường (MITECOM) mong muốn nhận được sự hỗ trợ và hợp tác của tất cả các cơ quan, chính quyền địa phương, các cơ quan truyền thông và báo chí tại địa phương và sự tham gia nhiệt tình của các bà con nông dân tại 5 tỉnh thành để chương trình tập huấn có hiệu quả cao nhất và mô hình sử dụng chế phẩm EMIC trong xử lý phế phụ phẩm nông nghiệp thành phân ủ trong canh tác nông nghiệp hữu cơ được nhân rộng tại khắp các tỉnh thành Việt Nam./.

Để biết thêm thông tin về sự kiện và quyền lợi của người tham gia các buổi tập huấn nói trên, vui lòng liên hệ Hotline: 0975027488 và 0865222529 hoặc gửi thư về hòm thư điện tử: mitecom@mitecom.com.